​BỨC TƯỜNG TƯỞNG NIỆM

huaphi2.jpg

Là Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam, CTS Hứa Phi đã bị công an quấy nhiễu, đánh đập

rất nhiều lần. Mới đây nhất, vào tháng 6 năm 2018, ông bị khoảng chục người xông vào nhà, trùm đầu và đánh đập dã man đến bất tỉnh rồi cắt râu của ông. Sang tháng 11, nhà của ông bị đập phá, kho chứa các dụng cụ sản xuất cà phê bị đốt cháy rụi.

CAO ĐÀI

​CTS  
HỨA PHI

Q.png

Ngày 16/9/2012, trong khi ông Trứ cùng các đồng đạo đang tiến hành sinh hoạt tôn giáo ở

Thánh Thất Phù Mỹ tỉnh Bình Định thì bị khoảng hơn 10 người thuộc chi phái Cao Đài quốc doanh 1997 đến gây sự, chửi rủa, và dung gậy đánh ông ngất xỉu và đổ dầu hỏa lên người định đốt ông.

CAO ĐÀI

PTS
NGUYỄN CÔNG TRỨ

PicturƯe1.png

Ngày 3/7/2013, trong khi người của chi phái Cao Đài quốc doanh 1997 được sự hỗ trợ của công

an xông vào cưỡng chiếm Thánh Thất Long Bình, tỉnh Tiền Giang thì họ đã đánh đập và dùng đá chọi khiến ông bị thương ở đầu, phải nhập viện chữa vết thương.

CAO ĐÀI

NGUYỄN VĂN EM

S.png

Xuất thân từ một gia đình PGHH đã bị bách hại 3 đời. Tháng 5 năm 2017, ông bị công an bắt. Qua sáng hôm sau công an thông báo là ông Tấn đã dùng con dao rọc giấy tự cắt cổ chết.

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO

NGUYỄN HỮU TẤN

F.png

Là một tín đồ PGHH và một nhà hoạt động cho quyền tự do tôn giáo, luật gia Nguyễn

Bắc Truyển và vợ thường xuyên bị an ninh thường phục chặn đường hành hung mang thương tích. Có lần ông bị an ninh Hà Nội đánh gẫy sống mũi. Ngày 30 tháng 7 năm 2017 ông bị bắt và tuyên án 11 năm tù giam.

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO

NGUYỄN BẮC TRUYỂN

Picture1.png

Là trụ trì Quang Minh Tự, ông đã bị bắt 24 lần và ở tù hơn 10 năm. Rất nhiều lần ông đã bị lực lượng công an đánh đập gây thương tích nặng nề. Có lần ông bị dí súng vào bụng hăm dọa, vây đánh tới hộc máu khi ông đang ngồi niệm Phật. Một lần khác ông bị đánh bằng roi điện.

PHẬT GIÁO HOÀ HẢO

TU SĨ  
VÕ VĂN THANH LIÊM

unnamed.jpg

Là người đấu tranh không mệt mỏi cho tự do tôn giáo ở Việt Nam, Ngài đã bị tù 2 lần tổng cộng 14 năm. Trong thời gian ở tù Ngài bị tra tấn bằng đèn cao áp cho đến mù cả 2 mắt.

PHẬT GIÁO

HOÀ THƯỢNG  
THÍCH THANH TỊNH

20101027105807270.jpg

Ngài nguyên là Viện trưởng Viện Hóa Đạo trước 1975. Năm 1978, Ngài bị chính quyền Cộng Sản Việt Nam bắt giam và nhốt trong xà lim tối tăm, lột bỏ quần áo, tra tấn, đánh đập rất dã man. Ngày 17/10/1978, sau sáu tháng bị tra tấn, hành hạ, Ngài đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 57 tuổi.

PHẬT GIÁO

HOÀ THƯỢNG 
​THÍCH THIỆN MINH

fdff.png

Ngày 16/3/2013, ông bị công an bắt tại chùa Prey Chop tỉnh Sóc Trăng, đánh đập tới ngất xỉu trong khi bị giải về đồn công an. Tại đây ông bị tra tấn bằng dùi cui điện tới ngất đi và bị chích 3 lần thuốc khiến ông mê man.

PHẬT GIÁO KHMER KROM

NHÀ SƯ 
​LÝ CHANHDA

Screen Shot 1398-05-30 at 1.52.07 AM.png

Bị bắt vào tháng 2 năm 2007 vì đã tham gia biểu tình tại tỉnh Sóc Trăng để đòi quyền tự do tôn giáo, ông đã bị công an tra tấn nhiều lần, trấn nước, hạ nhục và bắt phải ăn thịt chó.

PHẬT GIÁO KHMER KROM

NHÀ SƯ 
​DANH TOL

g.png

Bị bắt vào tháng 2 năm 2007 vì đã tham gia biểu tình tại tỉnh Sóc Trăng để đòi quyền tự do tôn giáo, cũng giống như nhà sư Danh Tol, ông đã bị công an tra tấn nhiều lần, trấn nước, hạ nhục và bắt phải ăn thịt chó.

PHẬT GIÁO KHMER KROM

NHÀ SƯ 
​KIM MUÔN

TranThiHong2.jpg

Bà bị công an phường Hòa Lư, tra tấn đánh đập dã man nhiều lần trong năm 2016 vì đã gặp vị đại sứ lưu động vì tự do tôn giáo Hoa Kỳ để báo cáo tình trạng của chồng bà.

TIN LÀNH LUTHERAN

TRẦN THỊ HỒNG

Thi the anh Ngai.jpg

Là một Chấp Sự đạo Tin Lành người Hmong,ông Hoàng Văn Ngài đã bị bắt và tra tấn tới chết tại đồn công an xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

TIN LÀNH

HOÀNG VĂN NGÀI

FD.png

Ông Sung là em họ của Chấp Sự Hoàng Văn Ngài. Do phản đối công an đánh chết anh của mình, ông Sung cũng bị công an bắt và tra tấn tới chết.

TIN LÀNH

HOÀNG VĂN SUNG

Ngày 5/5/2017 tín đồ Tin Lành người Hmong tên Ma Seo Sùng đã bị công an tra tấn đến chết tại trại tạm giam tỉnh Đắk Lắk.

TIN LÀNH

MA SEO SÙNG

ds.png

Ông Năm là giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Dầu. Ông bị công an tra tấn đến chết vào tháng 7 năm 2010 vì phản đối chính sách của chính quyền thành phố Đà Nẵng nhằm xoá sổ Giáo Xứ Cồn Dầu. đã có lịch sử hơn 135 năm.

CÔNG GIÁO

NGUYỄN THÀNH NĂM

ds.png

Khi cùng bà con giáo xứ Song Ngọc đi đòi công lý khởi kiện Fomosa, ông Tần đã bị người của chính quyền hành hung gây di chứng cho tới nay.

CÔNG GIÁO

TRẦN VĂN TẦN

đ.png

Khi cùng bà con giáo xứ Song Ngọc đi đòi công lý khởi kiện Fomosa, ông Huấn đã bị lực lượng công quyền chặn đường đánh đập gây thương tích.

CÔNG GIÁO

NGÔ VĂN HUẤN

unnamed.png

TIN LÀNH DEGA

MỤC SƯ KSOR XIÊM

ff.png

TIN LÀNH ĐẤNG CHRIST

MỤC SƯ A ĐẢO

Y_Ku_Knul.jpg

TIN LÀNH ĐẤNG CHRIST

Y KU KNUL

TƯ LIỆU NGÀY 22/8

TƯ LIỆU NGÀY QUỐC TẾ TƯỞNG NIỆM

            NẠN NHÂN BỊ BẠO HÀNH VÌ LÝ DO             NIỀM TIN, TÔN GIÁO

Hưởng ứng ngày quốc tế tưởng niệm nạn nhân bị bạo hành vì lý do niềm tin, tôn giáo. Rất nhiều tôn giáo bao gồm Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài... từ khắp các nơi bao gồm Việt Nam và trên thế giới hưởng ứng mạnh mẽ nhằm cầu nguyện cho những nạn nhân bị bạo hành vì lý do niềm tin, tôn giáo.

BPSOS đã chia sẻ toàn bộ tư liệu về các hoạt động hưởng ứng ngày này tại trang facebook BPSOS - Đề Án Dân Quyền Việt Nam và trang Tư Liệu Hưởng Ứng Ngày 22/8. 

​Mời các bạn ghé thăm!

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Phát động Ngày Tưởng Niệm Nạn Nhân bị Bạo Hành vì Lý Do Tôn Giáo: 22 tháng 8, 2019

Ngày 28 tháng 5 vừa qua, do sự vận động của Hoa Kỳ và một số quốc gia, Đại Hội Đồng LHQ đã chỉ định ngày 22 tháng 8 mỗi năm làm Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm các Nạn Nhân bị Bạo Hành vì Lý Do Tôn Giáo hay Niềm Tin. Xin đọc thêm thông tin tại đây: http://www.machsongmedia.com/vietnam/nhanquyen/1459-2019-06-13-15-38-00.html

Để tạo sự chú ý của quốc tế, chúng tôi sẽ lập danh sách các sinh hoạt tưởng niệm để giới thiệu với thế giới. Do đó, xin Quý Vị cho chúng tôi biết nếu cộng đồng, nhóm hoặc cơ sở tôn giáo của Quý Vị sẽ tổ chức sinh hoạt để đánh dấu ngày 22 tháng 8; xin điền thông tin tại đây: https://forms.gle/y4LeWAgtHsciku4z5

Ngoài ra, nhằm tạo “di sản” chung cho toàn thể phong trào cũng như duy trì tính liên tục giữa các cuộc tưởng niệm hàng năm, chúng tôi thiết lập "Bức Tường Tưởng Niệm" trên internet và mời các ban tổ chức đóng góp thông tin và hình ảnh của các nạn nhân để ghi vào bức tường này. Danh sách tổng kết sẽ được công bố đúng ngày 22 tháng 8 bằng tiếng Việt và tiếng Anh, nhằm giới thiệu không chỉ với người Việt ở trong và ngoài nước mà còn với cả quốc tế. Xin Quý Vị điền thông tin về nhân vật mà mình đề cử tại đây:  https://forms.gle/LWh8dnRLUxD3bLto8

Chúng tôi cũng sẽ cắt cử người để sẵn sàng viết báo cáo cho LHQ và các chính quyền quốc tế nếu như có bất kỳ động thái nào của giới chức chính quyền hoặc của tác nhân ngoài chính phủ để ngăn cản hay đàn áp sinh hoạt tưởng niệm nhân ngày 22 tháng 8. Xin hãy liên lạc email forb@bpsos.org​ hoặc bấm vào link này để tải mẫu viết báo cáo vi phạm cho ngày tưởng niệm 22/8.

Copyright © 2018. VNCRP

Contact Us

6066 Leesburg Pike,

Suite 100

Falls Church, VA 22041

Ph:   (703) 538-2190

Fax: (703) 538-2191

info@bpsos.org