Bộ Công an bắt giữ Trần Văn Quyền với cáo buộc là thành viên Việt Tân

Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã bắt giữ anh Trần Văn Quyền hai tuần trước tết Nguyên Đán, với cáo buộc là thành viên của Canh tân Cách mạng Đảng (Việt Tân).

Theo luật sư Nguyễn Văn Miểng, anh trai của anh Quyền cho biết Quyền bị bắt giữ ngày 23/01/2019 tại Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Sau khi bắt giữ anh tại một quán cafe, công an đã đưa anh về để khám nhà khẩn cấp. Không rõ phía công an có thu giữ được gì không.

Phía gia đình không nhận được văn bản nào từ phía công an về việc bắt giữ cũng như khám nhà. Khi gửi quần áo và thực phẩm cho Quyền trong trại giam, gia đình chỉ được thông báo bằng miệng rằng “Quyền bị bắt vì tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân."

Anh Trần Văn Quyền, sinh năm 1999, quê Hà Tĩnh, là thợ lắp đặt Camera và sống ở Dĩ An.

Hiện anh bị tạm giam tại Trại tạm giam B34 - Bộ Công an tại huyện Củ Chi.

Việt Tân là một đảng chính trị của người Việt có trụ sở ở California (Hoa Kỳ), bị chế độ cộng sản ở Việt Nam coi là tổ chức khủng bố.

Giữa tháng 1 năm 2019, an ninh Việt Nam cũng bắt một công dân Australia tên là Châu Văn Khâm, thành viên của Việt Tân, cùng với Nguyễn Văn Viên, thành viên của Hội Anh em Dân chủ, khi hai người gặp gỡ tại Sài Gòn.

38 views