HCM phá nhà và cướp đất tại vườn rau Lộc Hưng

Sáng ngày 8 tháng 1 năm 2019, nhà cầm quyền CSVN tại quận Tân Bình, Sài Gòn đã huy động khoảng 1,000 công an, cảnh sát với đủ các thành phần kéo đến khu vực vườn rau Lộc Hưng, phường 6 để tiếp tục cướp đất.

Theo thông tin tổng hợp từ facebook của Võ Hồng Ly, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, anh Cao Hà Trực bị an ninh CS xông vào nhà bắt. Sau đó, chúng kéo đến phá nhà anh Trực. Đến khoảng 9 giờ sáng vợ anh Trực cũng bị an ninh bắt.

Tất cả các ngã đường vào Lộc Hưng đều bị nhà cầm quyền chốt chặn, kiểm soát giấy tờ từng người dân muốn ra vào; các hệ thống điện, wifi đều bị cắt, máy phá sóng 3G cũng được huy động tới để nhằm ngăn chặn người dân phát thông tin, hình ảnh ra ngoài. An ninh CSVN lùng sục khắp nơi để tìm kiếm, bắt bớ những người dân sử dụng điện thoại quay hiện trường sự việc.

Cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiên thông báo trên facebook cá nhân rằng, chị phải lén đưa con gái của mình ra khỏi khu vực Lộc Hưng để đảm bảo sức khoẻ cho bé. Riêng chồng chị là cựu từ nhân lương tâm Huỳnh Anh Tú quyết ở lại để tận mắt chứng kiến nhà cầm quyền phá nát ngôi nhà mới xây của gia đình mình. Họ chính thức đã trở thành dân oan mất nhà đất.

Đến khoảng 3 giờ chiều, ngôi nhà của 20 thương phế binh Việt Nam Cộng Hoà không nơi nương tựa cũng đã bị phá bỏ, chỉ có 2 thương phế binh thoát nạn về tới Dòng Chúa Cứu thế. Những thương phế binh còn lại không biết đang bị nhốt hay đưa đi đâu.

Facebook John Nguyen Khang cho biết, công an, an ninh nhiều hơn kiến cỏ, cảnh tượng như ong vỡ tổ, bà con lớp khóc la, lớp di chuyển đồ, cảnh tượng đổ nát tang thương.

Facebook Linh mục Lê Ngọc Thanh viết: “Thành quả cách trong một buổi sáng của CSVN sẽ là đau khổ và mất mát cho các công dân hàng chục năm. Họ đang câu lại điện, dự báo sẽ phá nát cả đêm nay.”

0 views