Mật vụ thành phố HCM đánh đập nhà hoạt động Dương Thị Tân, bắt cóc con trai Nguyễn Trí Dũng

Ngày 04/01/2019, lực lượng công an thành phố Hồ Chí Minh đã đánh đập nhà hoạt động Dương Thị Tân và bắt giữ con trai bà là anh Nguyễn Trí Dũng.


Một số nhà hoạt động ở Sài Gòn đưa tin mật vụ đã bắt giữ anh Nguyễn Trí Dũng và đưa anh đi mà không thông báo cho gia đình. Bà Tân cho biết anh Dũng định lên Uỷ ban nhân dân phường nhưng bị bắt khi vừa định rời khỏi nhà.


Vợ anh Dũng cho biết mật vụ đã bắt giữ anh và tống anh lên xe rồi đưa đi. Anh Dũng không mang theo điện thoại nên gia đình không biết chuyện gì đã xảy ra.


Bà Tân cho biết mật vụ cũng xông vào nhà bà và đánh bà ở trong sân. Bà bị nhiều cú đạp và đấm, tuy nhiên, do phải tập trung chăm sóc mấy đứa cháu nội nên bà không thể đi khám bệnh.


Không rõ việc đàn áp nhằm vào gia đình bà Tân có liên quan gì đến cưỡng chế đất ở khu Vườn Rau trong ngày thứ Sáu.


Bà Tân là vợ cũ của ông Nguyễn Văn Hải hay còn được gọi với cái tên Điếu Cày, và anh Nguyễn Trí Dũng là con của hai người.


Ông Nguyễn Văn Hải bị kết án với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” với mức án 12 năm tù giam. Tuy nhiên, ông được phóng thích ngày 21/10/2014 nhưng buộc phải lưu vong ở Hoa Kỳ từ đó.


Bà Tân đã nhiều lần bị công an Sài Gòn đánh đập khi bà đấu tranh đòi tự do cho ông Hải cũng như khi tham dự nhiều sự kiện nhân quyền khác.


Bà tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ tù nhân lương tâm và gia đình của họ và nhiều người hoạt động cổ suý nhân quyền và dân chủ.

0 views