Nhà hoạt động Lê Đình Lượng kiên định trong lao tù

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng kiên định trong lao tù cho dù ông bị xử án tù nặng nề 20 năm tù giam và 5 năm quản chế theo tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.”

Trong cuộc nói chuyện với gia đình ở cuộc thăm viếng đầu năm 2019 tại Trại giam Ba Sao (tỉnh Hà Nam), ông Lượng nói sức khoẻ và tinh thần của ông tốt, ông tiếp tục đấu tranh trong khi bị giam cầm như khi còn ở bên ngoài.

Ông nói với người thân “Số năm tù không có ý nghĩa gì đối với tôi.” Ông cũng nhờ người thân gửi lời hỏi thăm và chúc sức khoẻ tới tất cả anh em và bè bạn.

Ông Lượng nói ông đồng ý với câu nói của Lê Quốc Quyết “Trọng trách lớn thì cần phải hi sinh càng nhiều, nên phải ở tù lâu. Có những con người mang sứ mệnh ở tù, và thời gian tù tội chỉ làm cho con người sáng hơn.”

Trong buổi thăm gặp lần này, nhiều nhà hoạt động ở Hà Nội như Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam Nguyễn Tường Thuỵ, hai nhà hoạt động nữ Đặng Phương Bích và Nguyễn Thuý Hạnh, cùng một số anh em thân tín ở Nghệ An đã đồng hành cùng gia đình ông Lượng.

Ông Lượng là một người hoạt động vì nhân quyền, dân chủ, chống tham nhũng ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Ông bị Toà án Nhân dân tỉnh Nghệ An kết án với một mức án khắc nghiệt nhất dành cho một nhà hoạt động trong nhiều năm qua.

Sau phiên toà phúc thẩm, ông bị đưa đi thi hành án tù tại Trại giam Ba Sao, cách gia đình ông khoảng 300 km. Nhiều tù nhân lương tâm khác bị giam giữ tại đây như ông Phạm Văn Trội, anh Phan Kim Khánh và anh Nguyễn Văn Điển.

0 views